Trẻ em Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng các khu vui chơi phù hợp. Thị trường này đem lại lợi nhuận khủng với quy mô ước tính 3tỷ USD/năm tuy nhiên lại không có nhiều nguồn đầu tư đúng mức. Và làm cách nào để khai thác hợp lý thị trường này ?

Hiện nay cả nước có khoảng 23 triệu trẻ em, chiếm 25% dân số – Theo thống kê của Tổng cục dân số tính đến đầu năm 2017. Theo dự đoán con số này sẽ tăng lên 30% vào năm 2020. Thế nhưng số điểm vui chơi dành cho trẻ em chỉ đáp ứng được một phần nhỏ của nhu cầu này.

Trong khi tại các trường học thì sân chơi khá chật hẹp và không được đầu tư, chỉ là những bãi đất trống để các em chơi tự do thì những khu vui chơi bên ngoài cũng không đầy đủ cơ sở vật chất để trẻ em có thể vui chơi giải trí một cách an toàn và văn minh. “Số điểm vui chơi hiện có so với nhu cầu của trẻ em hiện chỉ như muối bỏ biển. Và không biết đến bao giờ trẻ em Việt Nam mới hết cơn khát khu vui chơi.” – Ông Lê Quang Hưng, Tổng Gíam đốc KizCiti – nhận xét.

Bên cạnh đó, thu nhập bình quân của các gia đình Việt Nam hiện nay không ngừng tăng lên. Tâm lý tìm kiếm những dịch vụ tốt nhất cho con em của họ cũng có sự thay đổi đáng kế. “Khi nói đến việc chăm sóc những nguồn vui bé nhỏ đó, các bậc phụ huynh rất sành điệu – từ thực phẩm mà họ cho con họ ăn đến tã giấy cho con họ sử dụng, rất ít khi họ thỏa hiệp cho những điều không vừa lòng với sản phẩm, và họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho chất lượng” – Trưởng bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng của Nielsen cho biết. Bên những nhu cầu thiết yếu về ăn, mặc hay giáo dục, nhu cầu vui chơi của các bé cũng ngày càng được chú trọng. Tính trung bình trên cả nước, phụ huynh có khả chi dành cho một trẻ khoảng 500.000đồng/tháng với chi phí vui chơi, và ở các khu đô thị lớn, con số này có khi cao đến gấp 3-4 lần, và con số này cao hơn rất nhiều vào tầm 7-10triệu/tháng nếu đi kèm nhu cầu rèn luyện kỹ năng cho các bé.

Theo N Kid Corporation – một công ty có tiếng trong kinh doanh dịch vụ giải trí thiếu nhi thì quy mô thị trường vui chơi dành cho trẻ em ước tính vào khoảng 3,1 tỉ USD/năm, mức sinh lợi vào khoảng 30%.
Đã có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực này như Vietopia, KizCity, Kinder Park và TiniWorld. Tuy vậy thách thức lớn đặt ra cho các chủ đầu tư này là đối tượng khách hàng của họ – các em nhỏ – thường rất nhanh chán và khó quay lại thường xuyên. Điều đó lý giải vì sao với thị trường tiềm năng lớn và mức sinh lợi cao nhưng các doanh nghiệp rất ít tham gia vào thị trường này.

Empire Group tạo ra sự khác biệt từ thị trường bất động sản.

Tuy đã có một số doanh nghiệp trong thị trường bất động sản có tích hợp khu vui chơi trẻ em trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng, nhưng quy mô còn nhỏ và chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ khách hàng, nên chưa thể tạo ra sự khác biệt và thu hút gia đình có trẻ nhỏ đến sử dụng dịch vụ.

Tập đoàn Empire – chủ đầu tư Cocobay đã chính thức tham gia vào thị trường sân chơi dành cho trẻ em, nhưng theo một cách vô cùng khác biệt, một hướng đi tiên phong hoàn toàn mới. Không chỉ tạo ra một công viên giải trí hay một khu vui chơi đơn lẻ, Empire Group tạo ra một tòa condotel riêng biệt hoàn toàn dành cho gia đình mà đặc biệt chính là Coco Wonderland Resort.

Tòa condotel này được thiết kế với kiến trúc một tòa lâu đài cổ tích cũng những thiết kế và nội thất theo đúng chủ đề, tạo ra một không gian sống động như trong giấc mơ cổ tích. Nơi đây được tích hợp những tiện ích dành cho trẻ em như Khu vườn cổ tích Fairy Garden với ngôi nhà Nấm Xì-Trum; rừng cây ánh sáng; hồ nước phép thuật; mê cung; những ngôi nhà trên cây; cổ xe bí ngô hóa trang; gương thần biến hình; vườn hoa đăng rực rỡ,…. Và các dịch vụ khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar, lounge,…đều được thiết kế với sắc màu thần tiên. Coco Wonderland Resort còn sở hữu khu vui chơi băng tuyết The Snow Queen và rạp chiếu phim rộng hơn 1.100m2

Lấy trẻ em làm mục tiêu phát triển, đây là nguồn khách lưu trú dồi dào, sử dụng dịch vụ “mát tay” để mang đến lợi nhuận cho khách hàng và chủ đầu tư.

Empire Group đã cho thấy những tư duy đột phá và phát triển không ngừng trên thị trường bất động sản, đặc biệt là đi đầu trong bất động sản giải trí. Xây dựng Coco Wonderland Resort là bước đi khôn ngon của tập đoàn này, thể hiện sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu và tạo sự kích cầu sản phẩm trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có nhiều cạnh tranh như hiện nay.