Có nghịch lý không khi mà những đứa trẻ – những người chủ sở hữu của điều gọi là “tuổi thơ” – lại đang khao khát chính “tuổi thơ” ấy? Nhưng nghịch lý ấy vẫn đang tồn tại trong cuộc sống ngày này, thậm chí tồn tại ngày càng nhiều hơn trong một thế giới công nghệ hóa.


Tuổi thơ đứng trước những nguy cơ

Trong hành trình cuộc đời của mỗi con người, tuổi thơ chính là khoảng trời bình yên nhất, tươi đẹp nhất, đáng nhớ nhất mà bất kỳ ai cũng luôn nâng niu, trân trọng và hoài niệm nhiều nhất. Có ai trong chúng ta mà không muốn nhớ tới quãng đời là những đứa trẻ ngây ngô vô tư vô âu giữa dòng đời, cuộc sống đơn giản chỉ là ăn và ngủ, là dành ra hằng giờ đồng hồ để nhìn món đồ này, ngắm vật lạ kia – những thứ xa lạ trong thế giới bé nhỏ ấy, là tròn mắt “hóng” người lớn nói chuyện rồi bập bẹ những tiếng nói “mama papa” đầu tiên. Những năm tháng đầu tiên ấy, không có những tiết học, không có những buổi học thêm, không có những smartphone, không có những ipad, những đứa trẻ vẫn có thể bắt đầu học bài học đầu tiên – ngôn ngữ. Thứ duy nhất những đứa trẻ sở hữu vô cùng quý giá là thời gian và trí tưởng tượng, cùng với sự thúc đẩy từ bản năng, chính những điều đó giúp chúng phát triển tư duy và hình thành nhân cách sống. Trong những thời kỳ mà cuộc sống còn nhiều khó khăn, tuổi thơ của những đứa trẻ mang những màu sắc muôn hình vạn trạng, thỏa sức vùng vẫy với thiên nhiên với mây trời, sân chơi đôi khi là hiên nhà, vỉa hè, bãi cỏ,…trò chơi chỉ giản dị như bắn bi, đá cầu, trốn tìm nhảy dây……Những tâm hồn bé nhỏ mơ mộng về những thế giới thần tiên, khoác vội cái áo choàng của mẹ bỗng chốc thành siêu nhân, cầm cây đũa bếp bỗng hóa cậu bé phù thủy hay quấn nhanh tấm chăn đã trở thành công chúa. Những ký ức nhỏ bé mà quý giá ấy mới chính là những viên gạch đầu tiên được xây dựng trên đường đời, là nền tẳng vững chắc cho mỗi bước chân của con người ta.


Trẻ em tiếp xúc với smartphone khi còn rất nhỏ

Ấy vậy mà trong xã hội hiện nay, cuộc sống của gần 30 triệu trẻ em Việt Nam nói riêng và của trẻ em khắp thế giới nói chung đều được cải thiện rất nhiều về giáo dục, kinh tế, và y tế. Các em nhỏ được trải qua cuộc sống tốt hơn về mặt vật chất, cơm no áo ấm, được học trong các trường quốc tế, tham gia các khóa học kỹ năng, “chạy show” với những buổi học thêm mỗi tối. Vậy thì “tuổi thơ” của trẻ em ở đâu? Tuổi thơ các em ở đâu khi xung quanh các em không phải là còn là thiên nhiên là chỉ là màn hình Tivi rộng lớn. Tuổi thơ các em ở đâu khi mà thay vì đắm chìm trong những giấc mơ cổ tích cùng những trò chơi trẻ em thực sự mà chỉ là smartphone, ipad, máy game. Tuổi thơ các em ở đâu khi mà đến những vùng đất khác, các em còn không thể phân biệt con trâu con bò, cây này với cây kia mà chỉ thế giới các em chỉ nhỏ bé trong bốn bức tường bao quanh.


Điện thoại trở thành “cô trông trẻ” tốt nhất

Trong thời đại ngày nay, khi mà mọi thứ đều phát triển thì tất yếu nó cũng là thời đại công nghệ phát triển. Đồ điện tử tồn tại khắp mọi nơi, trở thành vật bất ly than của con người, và chúng cũng nghiễm nhiên trở thành “cả thế giới” đối với những đứa trẻ sống trong môi trường đô thị, không có không gian vui chơi, không có thời gian được tự phát triển chính bản than mình. Hiển nhiên rằng con trẻ không có lỗi mà nó là hệ quả tất yếu của cuộc sống hiện đại, những khu đô thị đông đúc không còn những khoảng xanh thiên nhiên, khi mà những sức ép học hành đè nặng khiến các em không còn đủ thời gian vui chơi sáng tạo nữa. Cha mẹ yêu thương con các và luôn muốn những điều tốt nhất cho con mình, bậc phụ huynh sợ con mình ra ngoài gặp tai nạn, sợ nghịch bẩn sẽ nhiễm khuẩn, sợ chơi với những đứa trẻ xe lạ sẽ bị bắt nạt hay học thói xấu,..thế nhưng với một thiết bị điện tử được xem là “vừa an toàn vừa đỡ phiền phức”, liệu rằng những đứa trẻ có thực sự được phát triển một cách tốt nhất.


Những đứa trẻ rơi vào thế giới internet bao la mà cô độc

Cha mẹ có biết, theo một thống kê tại Mỹ, trung bình một đứa trẻ chỉ được tiếp cận với thiên nhiên khoaảng 7 phút mỗi ngày nhưng chúng ngời trước các loại màn hình điện tử đến 7 giờ đồng hồ. Trong thế giới bao la của công nghệ thông tin hiện đại, tích cực và tiêu cực lẫn lộn, những đứa bé phải tiếp nhận một lượng thông tin khủng lồ chưa được chọn lọc từ thế giới ấy, thậm chí chúng được tiếp xúc với những “góc tối” không thể ngờ được vào những độ tuổi cũng không thể ngờ được. Và khoa học đã chứng minh: khi thiếu không gian vui chơi, trẻ sẽ mất đi sự linh hoạt trong vận động và hạn chế khả năng ngôn ngữ, từ đó dẫn đến tâm lý nhút nhát, khó hòa đồng và khó thích nghi của các em, không những vậy việc thụ động còn khiến tăng nguy cơ béo phì, khó kiểm soát cảm xúc, trở nên trầm uất, kém tự tin và đáng sợ hơn, tâm hồn của các bé dần không còn đủ sự nhạy cảm và rung động nữa, dần dần nguội lạnh hơn và biến thành vô cảm. Rồi từ đây, tuổi thơ của chúng bị ăn mòn và đến một khoảnh khắc nào đó, mất đi hoàn toàn mà chẳng thể hay biết được.


Coco Wonderland Resort

Khơi gợi sự sáng tạo và thôi thúc bản năng khám phá chính là cách thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các bé. Dự án Coco Wonderland Resort được tập đoàn Empire xây dựng dựa trên ý tưởng mang đến một tuổi thơ đầy sắc màu và thú vị đến với các em nhỏ.

Đến với Coco Wonderland Resort, trẻ em được thỏa thích vùng vẫy giữa thiên nhiên bao la, được đắm chìm trong những giấc mơ thần tiên diệu kỳ, được chứng kiến những mơ ước ngây ngô của mình trở thành sự thực.

Đây là nơi mà cha mẹ và con cái đều đặt xuống những thiết bị điện tử hiện đại để tạo nên sự gắn kết trong gia đình, là nơi để thấu hiểu và yêu thương. Coco Wonderland Resort là một tòa condotel mang phong cách cổ tích được xây dựng những thiết kế và tích hợp những dịch vụ tạo nên một xứ sở thần tiên độc nhất và đặc biệt, không chỉ là một khu vui chơi hay một căn hộ đơn thuần.

Sở hữu căn hộ Coco Wonderland Resort chính là sở hữu một khoảng trời tuổi thơ cho chính con cái của bạn, là nơi để những hộp ký ức tuổi thơ của các bé không trở nên trống rỗng và nhạt nhòa.