Đầu tư bất động sản luôn có những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại. Vậy đâu là bí quyết tạo nên sự thành công cho các nhà đầu tư?

cocobay

Từ năm 2015 bất động sản du lịch đã và đang bùng nổ, đặc biệt là các dự án được xây dựng ven biển và tập trung ở các khu vực phát triển du lịch mạnh mẽ như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng . Theo góc nhìn từ một chuyên gia kinh tế, 2017 là năm mà phân khúc bất động sản du lịch có khả năng phát triển tốt nhất, bởi đây là kênh hạn chế được nhiều rủi ro trên thị trường hiện nay, bên cạnh đó thị trường này có điểm mạnh là khung pháp lý đã không còn nhiều vướng mắc nên phân khúc này đang có cơ hội phát triển vượt bậc.

Tuy nhiên khi đầu tư vào bất kỳ thị trường nào cũng có những rủi ro nhất định. Vì vậy những nhà đầu tư cần phải có chiến lược, lựa chọn đúng đắn dự án tiềm năng và phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Và cần tham khảo một số bí quyết đầu tư bất động sản du lịch thành công để giúp ích cho sự lựa chọn của mình.

Đầu tiên, nhà đầu tư luôn cần phải chú ý đến vị trí của dự án. Theo thống kê thì 90% dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng tại khu vực ven biển. Nhà đầu tư cần phải xem xét dự án nằm ở khu vực nào, có gần trung tâm, giao thông thuận tiện, có sân bay, nhà ga hay các tuyến đường lớn hay không, có gần khu vực dễ dàng tham quan các điểm đến nổi tiếng hay không. Nếu sở hữu vị trí đắc địa ắt hẳn việc đầu tư bất động sản du lịch sẽ đem lại lợi nhuận cao khi thu hút lượng du khách lớn và thường xuyên

Một yếu tố quan trọng khác chính là sự khác biệt của dự án. Trong mỗi dự án đều có những phong cách và thiết kế riêng biệt tạo nên dấu ấn cho dự án đó. Khi là người đầu tư, nên lựa chọn các dự án được tích hợp đầy đủ tiện ích, gần gũi với môi trường, chất lượng được đảm bảo và hơn hết là dự án phải có sự khác biệt đặc trưng để có thể thu hút khách hàng, điều đó sẽ giúp mang đến lợi nhuận cao hơn nhiều so với những sản phẩm xây dựng bình thường.

Yếu tố then chốt tạo nên sự tin tưởng khi đầu tư bất động sản dù là thông thường hay du lịch chính là chủ đầu tư. Những chủ đầu tư đã có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường chắc chắn sẽ đảm bảo hơn về công trình và chất lượng. Những chủ đầu tư đạt được thành công với những dự án trước đó thường sẽ có sự sáng tạo lớn hơn đối với các sản phẩm tiếp theo và quan trọng nhất là có đủ nguồn tài chính để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ dự án.

Một yếu tố khác cũng không thể thiếu để nhà đầu tư xem xét các dự án là uy tín của đơn vị quản lý, khai thác. Khi đơn vị quản lý thực hiện tốt công tác quản lý, thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc thì sẽ đảm bảo được chất lượng phục vụ của dự án, nhất là đối với dự án phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí. Khi chất lượng phục vụ được đảm bảo, nguồn khách đến với dự án cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Và yếu tố cuối cùng là tần suất khai thác. Khi đầu tư một bất động sản du lịch, cụ thể hơn là đầu tư bất động sản để cho thuê lưu trú thì tần suất khai thác phòng cần được chú ý định hướng đến cấp trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu định hướng phục vụ khách hàng tốt đưa đến tần suất khai thác phòng đều đặn thì lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo và duy trì.

Một trong những dự án gây sốt hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản du lịch thời gian vừa qua chính là Tổ hợp Du lịch và Gỉai trí Cocobay Đà Nẵng từ tập đoàn Empire với tham vọng đưa dự án trở thành một điểm đến hàng đầu Việt Nam, là địa điểm “vàng” trên bản đồ du lịch thế giới. Dự án đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư khi ra mắt các tòa Coco Ocean-Spa Resort với phong cách “Wellness Condotel”, Coco Skyline Resort cùng trải nghiệm “Smart Condotel” hay Coco Ocean Resort thể hiện sự năng động hiện đại. Và mới đây nhất, Empire Group đã cho ra mắt dự án mới nhất trong tổ hợp Cocobay – Coco Wonderland Resort. Cũng giống như những dự án trước đó, Coco Wonderland Resort vừa ra mắt đã tạo tiếng vang trên thị trường bất động sản du lịch giải trí khi tích hợp đầy đủ các yếu tố mang đến thành công cho các nhà đầu tư.

Về vị trí, Cocobay tọa lạc ở vị trí trung tâm trên con đường nối liền Đà Nẵng và Hội An, với một mặt giáp biển, 2 mặt giáp sân golf xanh mát, phía sau là núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ và sông Cổ Cò đầy chất thơ. Đây là vị trí đã được xác định lâu dài và vô cùng đắc địa cho một dự án bất động sản du lịch. Bên cạnh đó dự án cách sân bay Đà Nẵng không xa, và đây là sân bay quốc tế mới đang ngày càng được khai thác nhiều đường bay quốc tế trực tiếp hơn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển từ nguồn khách du lịch quốc tế – nguồn khách khủng lồ cho ngành du lịch nói chung và dự án Cocobay nói riêng.

Về sự khác biệt, dự án Coco Wonderland Resort mới ra mắt của Cocobay Đà Nẵng thực sự là một sự sáng tạo và khác biệt vô cùng lớn, là loại hình chưa từng có trong nước trước đây, là một ý tưởng “điên rồ” khi đưa ra chủ trương “bán nhà cho trẻ nhỏ”. Sự khác biệt tiên phong này tạo sự hút không hề nhỏ cho dự án, tạo nên một thương hiệu đậm dấu ấn cho những người biết đến nó.

Về chủ đầu tư, tập đoàn Empire tiền thân là công ty Thành Đô, đã có 25 năm kinh nghiệm trong kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch và đầu tư bất động sản. Trong suốt những năm hoạt động, tập đoàn luôn thể hiện được tầm nhìn chiến lược và sự sáng tạo tiên phong của mình. Nổi bật nhất là khu resort nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng Naman Retreat đã đạt 12 giải thưởng danh giá về thiết kế và du lịch của thế giới.

Về đơn vị quản lý, Coco Wonderland Resort sẽ được vận hành và quản lý bởi Empire Hospitality, nơi tập trung những chuyên gia hàng đầu trong ngành quản lý dịch vụ và hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Đây cũng chính là đơn vị quản lý Naman Retreat.

Vế tần suất khai thác, Empire Group định hướng Cocobay có thể phục vụ cho nhiều tầng lớp khác nhau khi sở hữu các dịch vụ lưu trú từ 3 đến 5 sao. Với Coco Wonderland Resort đạt tiêu chuẩn 4 sao theo phong cách xứ sở thần tiên, khách hàng đến với nơi đây được xác định chủ yếu là các gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, và mức giá hợp lý có thể phục vụ cả tầng lớp trung lưu lẫn thượng lưu. Bên cạnh đó, những dịch vụ và tiện nghi đa dạng, đẳng cấp được Empire Group xây dựng trong tổ hợp dự án sẽ dễ dàng níu chân du khách hơn. Từ đó tạo nên tần suất khai thác phòng ở được đảm bảo, thậm chí là có thể khai thác tối đa, mang lại nguồn đầu từ khủng lồ cho nhà đầu tư.

Coco Wonderland Resort là một dự án bất động sản về du lịch mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ khi sở hữu đầy đủ các yếu tố tạo nên sự thành công của một bài toán về đầu tư