Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng dần trở thành xu hướng do những hiệu quả tối ưu mà nó mang lại. Tuy nhiên, đầu tư vào sản phẩm nào và cần chú ý những điều gì trước khi đầu tư cũng là một vấn đề quan trọng cần quan tâm.

Thứ nhất, vị trí dự án

Vấn đề phải lưu ý đầu tiên là vị trí, vị trí và vị trí. Nếu với các sản phẩm bất động sản thông thường, vị trí quan trọng một thì với bất động sản nghỉ dưỡng nó quan trọng tới mười. Một vị trí tốt mang đến nhiều khách du lịch, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng xung quanh phát triển. Hiện tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Vũng Tàu…là những cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

Thứ hai, chủ đầu tư uy tín

Đầu tư vào một sản phẩm giá trị như bất động sản thì lưu ý thứ 2 chắc chắn là chủ đầu tư! Chủ đầu tư nên chọn là những chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm, những sản phẩm họ tạo ra trước đó là sản phẩm chất lượng được nhiều khách hàng hài lòng, họ phải có tiềm năng tài chính lớn… những điều này trở thành phiếu bảo hiểm cho khách hàng và bớt đi một phần rủi ro trong quá trình đầu tư.

Thứ ba, đơn vị vận hành kinh doanh và quản lý sản phẩm

Sản phẩm của bạn sau một thời gian có còn kinh doanh hiệu quả? Nội thất có được bảo trì, sữa chữa hay không? Công tác quản lý có công bằng, minh bạch hay không chủ yếu phụ thuộc và các đơn vị quản lí và vận hành. Nếu chủ đầu tư là người đưa bạn cần câu thì với bất động sản nghỉ dưỡng đơn vị quản lí chính là người giúp bạn câu được cá. Đơn vị vận hành và quản lý phải thật sự giỏi trong công tác điều hành, quản lí, phải có tên tuổi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Thứ tư, giao thông thuận tiện

Vấn đề giao thông cũng nên được ưu tiên xem xét vì khách du lịch sẽ lựa chọn những nơi gần với địa điểm du lịch của mình như biển, thành phố, trung tâm mua sắm…. với những dự án lớn, khu du lịch lớn thì phải gần sân bay để nhận thêm lượng khách hàng quốc tế và đây là nguồn khách tiềm năng bởi nguồn thu của phân khúc này cao hơn khách nội địa gấp nhiều lần.

Thứ năm, tính độc đáo và khác biệt của sản phẩm

Khác biệt tạo nên sự thu hút cho khách du lịch đây cũng chính là điều kiện tăng số lượng phòng được thuê góp phần tăng doanh thu. Vậy nên, tìm kiếm những dự án có nét riêng độc đáo (thiết kế đặc sắc, cảnh quan, sân golf…) là điều khách hàng nên lưu tâm.

Thứ 6, vấn đề an ninh

Bất động sản nghỉ dưỡng thường được quản lý hoàn toàn hoặc có sự tham gia một phần của các nhà quản lý danh tiếng đều đó góp phần giảm khả năng làm hư hại hay trộm cắp tài sản khi chủ nhân không có mặt ở đó. Một khu vực an ninh không trộm cướp, ăn xin cũng góp phần nâng tầm giá trị dự án.

Thứ 7, sản phẩm

Phải nên xem ai là công ty xây dựng, họ có nhiều năm kinh nghiệm không? Những dự án nào họ đã từng xây dựng? Chất lượng của chúng sau một vài năm như thế nào? Điều này giúp bạn kiểm tra thực tế so với những lời cam kết chỉ thấy trên giấy tờ.

Thứ tám, yếu tố kinh tế

Nhu cầu du lịch chỉ xuất hiện khi người ta có điều kiện về kinh tế. Du lịch – ngành công nghiệp không khói này phát triển cùng sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Do đó, yếu tố kinh tế là rất quan trọng.

Thứ 9, cơ sở hạ tầng 

Đây là mặt hạn chế chính cho việc phát triển thị trường nhà nghỉ dưỡng, tìm kiếm một sản phẩm có đủ cơ sở hạ tầng và chắc chắn về những cam kết từ chủ đầu tư hoặc nhà cung cấp là những gì mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Thứ 10, gói chính sách từ chủ đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư dài hạn. Mỗi chủ đầu tư sẽ đưa ra một chính sách khác nhau nên khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với điều kiện của mình. Xem xét khả năng thu lại lợi nhuận từ các yếu tố của dự án: vị trí, xu hướng thị trường, tình trạng hoạt động kinh doanh của sản phẩm…

cocobay

 

Bài viết tổng hợp 10 lưu ý khi đầu tư vào một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, vẫn còn nhiều yếu tố khách mà nhà đầu tư nên tìm hiểu trước khi đầu tư để có một giao dịch thành công tốt đẹp.

Min Thư