Kinh nghiệm đầu tư condotel Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng

//Kinh nghiệm đầu tư condotel Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng

Tình hình là mấy ngày gần đây em nhận được tin nhắn và gọi điện của sales Vin về hai cái Condotel (condominium hotel) ở Nha Trang. Trước đây em cũng đã từng tìm hiểu về cái Condotel khác ở Phú Quốc nhưng lăn tăn cái vụ phân chia lợi nhuận của Condotel với chủ đầu Tư. Thông thường tỷ lệ phân chia condotel / chủ đầu tư là 85/25 lợi nhuận, Có bác nào kinh nghiệm trong việc kiểm soát được lợi nhuận từ cho thuê condotel mà chủ đầu tư báo cáo k? Tỷ lệ lấp đầy cho thuê condotel trung bình (empire condotel Nha Trang) liệu được bao nhiêu phân trăm, Các bác cùng chia sẻ nhé

Cá nhân em thấy thì loại hình đầu tư condotel sẽ đỡ rủi ro hơn nhiều so với mấy cái Biệt thự timeshare, cho thuê nếu căn view đẹp thì chắc OK nhưng làm sao để biết chính xác tỷ lệ cho thuê căn hộ của mình thì đang nhờ các bác trên này chia sẻ ý kiến.

GP 1 năm = 80*365*60% = 17520 obm; nếu hưởng 85% = 14.892obm: Theo cách nói của bác thì Gross profit phải bằng 80*365*60%*50% = 8760 obm, tương đương với 730 obm/month. Em nghĩ bác đang tính dựa trên căn 1 PN khoảng 2.2 tói. Như vậy tỷ suất LN là 8.9% ( chưa thuế)

Theo kinh nghiệm của mình các dự án của VinGroup có sản phẩm là villa + condotel bán cho khách hàng sau đó hợp tác khai thác cho thuê lại, chia 95% LN cho khách hàng. Lãi trước thuế của chủ đầu tư trong 1 căn (villa, condo) phần khai thác cho thuê bằng khoảng từ 8%-12%/ giá bán cho khách hàng. Vin ra option trả lãi 10% bằng USD trong 10 năm cho khách hàng là dùng hết room của phần lợi nhuận trong khai thác cho thuê. Phần Vingroup nhắm đến là lợi nhuận bán condotel và villa.

Sau 10 năm, khi khu Hotel/Resort đi vào ổn định (nếu được) thì khách hàng sẽ có lợi nhuận ổn định ở mức 8%-10%.

Đây là cách kiếm tiền ổn định; nếu có yếu tố condo/villa sở hữu lâu dài nữa thì tốt hơn.

Dự án Condotel này đến ngày 31/1 này mở bán nhưng đến giờ nay nhan vien bon em vẫn chưa biết giá, bên ngân hàng cũng chưa rõ chính sách cho vay ( em có đi hỏi cho khách em).. Nhưng tỉ lệ cọc giữ chổ đã hơn 80%.
Trong những buổi gặp gở với người bên CĐT của Vingroup, bọn em cũng chia sẽ là có khách còn hoài nghi về tiến độ, thời gian bàn giao..v.v.Thì nhận được câu trả lời : hãy quan sát những dự án mà Vingroup bàn giao đều hoan thanh tiện ích trước rồi mới bàn giao căn hộ. Đó là điểm mạnh thể hiện tài lực của CDT ( hầu hết các dự án khac đều bàn giao căn hộ truoc để có cư dan rồi mới hoan thành tiện ích phục vụ).

đồ Vin làm xấu quá em ko mê, mà Cocobay Nha Trang nhiều quá sợ cạnh tranh không nổi sau khi hết cam kết thuê, em cũng nghiên cứu và so sánh rồi, tầm 2 tỉ thì mua của Vin được

Bác ngâm thêm cái FLC Quy Nhơn đê, Xây láng gì cũng gần xong xuôi, tiện ích cũng hiện hữu roài.
Bình Định chắc đỡ cạnh tranh, nhưng tiềm năng cũng không thua mấy chỗ khác.

Vin cũng có quá nhiều người đầu tư rồi ,căp đẹp bây giờ toàn chênh mà mua lại không có , bác tham khảo bên đây xem thế nào . Vị trí đẹp cũng dễ mua hơn , đầu tư ban đầu nên cũng dễ sinh lời , được thành Accor decor và quản lý thì an tâm về lượng khách và condotel

Condotel thì phải xem CDT có mạnh trong lĩnh vực hospitality không? Hệ thống condotel có ở nhiều TP du lịch hay không? Cam kết doanh thu ntn nào ? Về các tiêu chí này em chỉ thấy các CDT như Fusion, A La Carte, Vinpearl… là đáng để đầu tư thôi. Còn mấy ông cò con, nhỏ lẻ mua vào mai mốt ế thấy mịa thì có mà ngáp.

By | 2018-01-16T17:44:37+00:00 Tháng Một 3rd, 2017|Condotel Đà Nẵng|0 Comments

Leave A Comment